Friday, 07/10/2022 - 05:56|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Kim Đồng

Tập huấn sơ cấp cứu ban đầu cho CBGVNV và học sinh

Sơ cấp cứu là sự hỗ trợ và can thiệp ban đầu của người cấp cứu với người bị nạn, bị thương tích, bị bệnh cấp tính. Sơ cấp cứu nhằm mục đích cứu sống nạn nhân, ngăn không cho tình trạng xấu đi và thúc đẩy quá trình hồi phục của nạn nhân. Sơ cấp cứu đóng vai trò quan trọng trong việc quyết định sự sống chết của nạn nhân. Đặc biệt, trong trường tiểu học với số lượng học sinh đông, các em đang trong độ tuổi hiếu động thích chạy nhảy vui đùa nên dễ gặp phải những thương tích ngoài ý muốn; do đó việc trang bị những kĩ năng sơ cấp cứu ban đầu cho cán bộ giáo viên nhân viên và học sinh là cần thiết.
            Nhận thức rõ tầm quan trọng của sơ cấp cứu ban đầu, vừa qua, bộ phận y tế trường học trường TH Kim Đồng đã tổ chức buổi tập huấn các kĩ năng sơ cấp cứu ban đầu cho cán bộ giáo viên nhân viên và học sinh nhà trường.
             Trong buổi tập huấn, cô Nguyễn Thị Hồng Lê, nhân viên y tế của trường báo cáo các nội dung cơ bản về sơ cấp cứu ban đầu và hướng dẫn cách sơ cấp cứu ban đầu đối với từng loại tai nạn thương tích. Cũng trong buổi tập huấn này, các giáo viên và học sinh đã tham gia thực hành sơ cứu, băng bó vết thương và các kĩ năng cần thiết khác. 
            Thông qua buổi tập huấn, nhà trường mong muốn trang bị những kỹ năng cơ bản về sơ cấp cứu ban đầu cho cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh; nâng cao ý thức cho các em tự biết chăm sóc bản thân khi có tai nạn, thương tích và vận dụng những kiến thức mình được học để giúp đỡ, hỗ trợ cho gia đình, xã hội. Quan trọng hơn hết là giáo dục cho các em hiểu biết thêm về tầm quan trọng của công tác sơ cấp cứu, giúp các em biết đoàn kết, thương yêu giúp đỡ nhau và trao dồi những kiến thức về y tế.
             Một số hình ảnh tập huấn:
 
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 2
Tháng 10 : 75
Năm 2022 : 1.682